Free Hosting

Free Web Hosting with PHP, MySQL, Apache, FTP and more.
Get your Free SubDOMAIN you.6te.net or you.eu5.org or...
Create your account NOW at http://www.freewebhostingarea.com.

Cheap Domains

Cheap Domains
starting at $2.99/year

check

Featured Post

BMW Z4 สเปค

BMW Z4  สเปค ไม่รู้ว่าชาตินี้จะมีซักคันหรือเปล่า อย่างสวยอะพี่น้อง รูปทรงไม่ธรรมดาเลยจริงๆ สงสัยราคาก็ไม่ธรรมดาด้วย ในฐานะที่อยู่ในตลาดมานานที่สุดในบรรดาโรดสเตอร์ระดับหรูที่มีอยู่ในตอนนี้ (ไม่นับออดี้ TT ที่ข่าวคราวเงียบมานาน) ถึงตอนนี้บีเอ็มดับเบิลยูจัดการขยับตัวเพื่อรับมือกับคู่ปรับในตลาด ด้วยการจับ Z4 มาปรับโฉม หรือไมเนอร์เชนจ์ เพิ่มความสดใหม่ให้กับรูปลักษณ์ พร้อมขยายทางเลือกใหม่ในรุ่น Entry Level นอกจากจะเป็นการปรับโฉมตามอายุตลาดเพราะ Z4 เปิดตัวขายมาตั้งแต่ปี 2009 แล้ว ยังถือเป็นการขยับตัวเพื่อรับมือกับคู่ปรับอย่างเมอร์เซเดส-เบนซ์ SLK ใหม่ ไล่ไปจนถึงปอร์เช่ บ็อกสเตอร์ และจากัวร์ F-Type โดยตัวไมเนอร์เชนจ์ของ Z4 มาพร้อมกับหน้าตาที่สดใหม่ขึ้นจากการเปลี่ยนกันชนหน้า และขยายกระจังหน้าใหม่ให้ใหญ่ขึ้น เช่นเดียวกับด้านท้ายที่มีการเปลี่ยนลวดลายบนชุดไฟท้าย โดยหันมาใช้หลอด LED ตามสมัยนิยม สำหรับหลังคาแข็งแบบพับเก็บได้ด้วยระบบไฟฟ้าก็ยังมีให้เหมือนเดิม โดยจะทำงานผ่านทางการกดปุ่มในห้องโดยสาร ซึ่งจะกางออกหรือพับเก็บได้โดยใช้เวลาเพียง 19 วินาที และสามารถทำได้ในขณะที่รถกำลังแล่น แต่ความเร็วต้องไม่เกิน 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง นอกจากหน้าตาแล้ว ในส่วนทางเลือกของเครื่องยนต์ก็มีการปรับปรุงเพราะเพิ่มรุ่นย่อย 1.8i เข้ามา ซึ่งแม้ว่าจะใช้เครื่องยนต์ 2,000 ซีซี เทอร์โบ แบบเดียวกับรุ่น 2.0i แต่ทว่าก็ลดทอนความเร้าใจด้วยตัวเลขแรงม้าเพียง 156 ตัวเท่านั้น ขณะที่แรงบิดอยู่ที่ 24.4 กก.-ม. ใช้เวลา 7.9 วินาทีในการทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง และความเร็วปลาย 220 กิโลเมตร/ชั่วโมง ขณะที่รุ่น 2.0i มีกำลังสูงสุด 184 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 27.5 กก.-ม. นอกจากนั้นในกลุ่มของเครื่องยนต์ 4 สูบยังมีอีกรุ่นให้เลือก คือ 2.8i ซึ่งก็ใช้เครื่องยนต์บล็อกเดียวกัน แต่ปรับบูสต์ เค้นกำลังเพิ่มขึ้นจนมีตัวเลขอยู่ที่ 245 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 35.6 กก.-ม. ใช้เวลา 5.5 วินาที สำหรับอัตราเร่งจนถึงย่าน 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง และความเร็วปลายถูกล็อกเอาไว้ที่ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง ถ้าอยากขยับขึ้นสูงกับเครื่องยนต์ซีซีเยอะ ลูกสูบแยะ ก็สัมผัสได้กับ 2 ทางเลือกของรุ่น 6 สูบเรียง ซึ่งใช้ขุมพลัง 3,000 ซีซี เทอร์โบคู่ โดยในรุ่น 3.5i มีกำลังอยู่ที่ 306 แรงม้า และรุ่น is ม้าขยับขึ้นอีก 34 ตัว โดยแลกกับอัตราเร่งที่ต่างกันเพียง 0.3 วินาที ซึ่งในรุ่น 3.5i อยู่ที่ 5.1 วินาที และ 3.5is อยู่ที่ 4.8 วินาที สำหรับเกียร์มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา 6 จังหวะ หรืออัตโนมัติ 8 จังหวะ ยกเว้นรุ่น 3.5is เป็นแบบเดียว DCT 7 จังหวะ Double Clutch โดยรุ่นเกียร์ธรรมดามีขายเฉพาะรุ่น 1.8i, 2.8i และ 3.5i อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเผยโฉมออกมาให้เห็นจริงแล้ว แต่การส่งมอบรถให้กับลูกค้าจะเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม 2013 ซึ่งราคาของ Z4 ตัวปรับโฉมในอังกฤษตั้งเอาไว้ที่ 27,610-45,795 ปอนด์ หรือราวๆ 1.38-2.28 ล้านบาท ที่มา ภาพเเละเนื้อหา http://www.manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9560000000736 คลิปจาก youtube

Read More

Isuzu D-Max รุ่นใหม่ล่าสุด

Posted by noum77 | Posted in Uncategorized | Posted on 21-09-2012

0

Isuzu D-Max รุ่นใหม่ล่าสุด

       เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอมขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก อีซูซุคลับ , เฟซบุ๊ก All-New Isuzu D-Max  อีซูซุเปิดตัวปิกอัพรุ่นใหม่ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด” เริ่มวางจำหน่าย 14 ตุลาคมนี้
 
        เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา มร. ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์จำกัด ได้เปิดตัวปิกอัพรุ่นใหม่ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด” (the All-new Isuzu D-Max) ที่เป็นการพลิกโฉมหน้าปิกอัพรุ่นใหม่ ด้วยการผสานเทคโนโลยีอากาศพลศาสตร์และเทคโนโลยียานล้ำสมัย ความเร็วประหนึ่งรถไฟหัวกระสุน กำหนดมาตรฐานใหม่ อีกทั้งคิดค้นและสร้างสรรค์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถปิกอัพทั่วโลกอย่างแท้จริง
งานเปิดตัว isuzu 2012
          โดยคนไทยจะได้สัมผัสรถรุ่นใหม่นี้ก่อนประเทศใดในโลก ที่ซึ่งมีการเปิดตัว The All New Isuzu D-MAX ในรอบสื่อมวลชนไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้ (29 กันยายน) ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี และจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ 14 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป สนนราคาเริ่มต้น รุ่นสปาร์ค ตอนเดียว ราคา 465,000 บาท ส่วนรุ่นท็อป วี-ครอส 4 ประตู ราคา 994,000บาท

คุณสมบัติพิเศษของอีซูซุดีแมคซ์ใหม่

รูปลักษณ์ภายนอก
สำหรับอีซูซุ ดีแมคซ์ โฉมใหม่นั้น มาพร้อมกับรูปลักษณ์แนวสปอร์ต มีการดีไซน์ด้านหน้าให้เป็นแบบสามมิติ เพิ่มความชัดในการมองเห็น มีไฟหน้าขนาดใหญ่ และไฟท้ายแบบ LED ซึ่งเป็นครั้งแรกของวงการรถกระบะที่มีการนำเอาไฟแบบ LED มาใช้ และตัวถังแค็ปเปิดได้
ห้องโดยสาร
เป็นการดีไซน์แบบ “DELUXE CAPSULE” ผสานกับ “UNIVERSAL DESIGN” ทำให้ห้องโดยสารมีขนาดใหญ่ สะดวกสบายเหมาะสมกับทุกสรีระ ส่วนเบาะนั่งคนขับสามารถปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง
แผงหน้าปัด
ดีไซน์แผงหน้าปัดขนาดใหญ่แบบ Super Vision ที่แสดงข้อมูลการขับขี่ได้หลากหลายรูปแบบ แถมยังมีโหมดภาษาไทยให้เลือกด้วย ซึ่งปรับเปลี่ยนได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว และปรับความสว่างได้อัตโนมัติ
ระบบเสียง
ติดตั้งระบบเสียงเป็นแบบ “SURROUND SOUND” สูงสุดถึง 8 ลำโพง มีลำโพงคู่หน้าขนาดใหญ่พิเศษ FULL-SIZE 6×9 นิ้ว และลำโพง EXCITER ติดตั้งบนเพดาน ช่วยให้เสียงสมจริงทุกรายละเอียด พร้อมฟังก์ชั่นปรับระดับเสียงโดยอัตโนมัติตามความเร็วของรถ

เครื่องยนต์
สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลใหม่ 2500 Ddi VGS TURBO หรือเทอร์โบแปรผัน สามารถรีดกำลังสูงสุด 136 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ที่ 1,800-2,800 รอบต่อนาที ส่วนเครื่องยนต์  2500 Ddi TURBO รีดกำลังสูงสุดได้ 116 แรงม้าเท่าเดิม และหากเป็นเครื่องยนต์ 3000 Ddi VGS TURBO จะให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร ที่ 1,800-2,800 รอบต่อนาที
เกียร์

ปรับเกียร์ใหม่เป็นเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อม “REV-TRONIC” ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์ได้ตามใจ และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด แบบ “SPORT-SHIFT” ช่วยให้เข้าเกียร์ง่ายจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ไหลลื่น
ล้อและช่วงล่าง
ขยายฐานและความกว้างของล้อให้ใหญ่ขึ้น กระจายน้ำหนักได้สมดุลขึ้น ด้วยการจัดตำแหน่งเครื่องยนต์ใหม่ให้อยู่เยื้องหลังล้อคู่หน้า พร้อมแชสซีส์ขนาดใหญ่ในรถระดับเดียวกัน ส่วนช่วงล่างได้รับการออกแบบมาให้เป็นแบบอิสระปีกนก 2 ชั้นพร้อมคอยส์สปริง และแหนบขนาดยาวพิเศษในช่วงล่างหลัง เพื่อให้ยึดเกาะถนนได้ดีขึ้น
ระบบความปลอดภัย
มั่นใจได้ด้วยระบบความปลอดภัยแบบป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ ด้วยเบรก ABS พร้อม EBD และ BA นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมการทรงตัว ESC และระบบป้องกันล้อหมุนฟรีขณะออกตัว ประกอบกับหม้อลมเบรกขนาดใหญ่พิเศษ 10.5 นิ้ว พร้อม TIED-BAR ดิสก์เบรกหน้าขนาดใหญ่ 300 มิลลิเมตร พร้อมคาลิปเปอร์แบบลูกสูบคู่
ที่สำคัญ อีซูซุดีแมคซ์โฉมใหม่ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยแบบป้องกันขณะเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างตัวถังนิรภัยแบบเหล็กกล้า ที่ผลิตจากเหล็กหนาพิเศษ และตัวถังแบบซูเปอร์ สเปซแค็บ (SUPER SPACECAB) บานแค็บเปิดได้ (ตู้กับข้าว)
อื่น ๆ
- แกนพวงมาลัย และแป้นเบรกแบบยุบตัวได้           – เข็มขัดนิรภัยมีกลไกดึงกลับอัตโนมัติ           – มีระบบล็อกประตูอัตโนมัติ ซึ่งจะทำงานทันที เมื่อรถวิ่งได้ความเร็วประมาณ 20-25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง           – ระบบป้องกันกระจกหนีบ (WINDOW JAM PROTECTION) ด้านคนขับ           – เทคโนโลยี “ISUZU INSIGHT” ช่วยประมวลผลและวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่แบบเฉพาะตัว ทำให้การขับขี่ปลอดภัย และประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น

หลังจากที่ค่ายรถโตโยต้าได้เผยโฉมรถกระบะรุ่นไฮลักซ์ วีโก้  แชมป์ และรถอเนกประสงค์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ รูปลักษณ์ใหม่ไฉไลกว่าเดิม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แว่วมาว่า… ทางค่ายรถกระบะยอดนิยมอย่างอีซูซุ ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน เพราะมีการคาดการณ์ว่าในช่วงเดือนกันยายนนี้ อาจจะมีการเปิดตัวรถอีซูซุ ดีแม็กซ์ โฉมใหม่ หรือ All New Isuzu D-Max 2012

Isuzu D-Max รุ่นปี 2008

ทั้งนี้ แหล่งข่าวจากเว็บไซต์ sohu.com ประเทศจีน ได้เผยภาพสเก็ตช์โมเดลของรถยนต์อีซูซุ 2012 ซึ่งจากโมเดลใหม่นี้ก็แสดงให้เห็นว่า รถกระบะรุ่นใหม่มีความน่าสนใจมากขึ้น และอาจจะคล้ายกับที่มาเปิดตัวในไทย และมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันว่าโครงสร้างอีซูซุใหม่นี้ มีลักษณะคล้ายกับ เชฟโรเล็ท โคโลราโด (Chevrolet Colorado) แต่ออกแนวสปอร์ตมากกว่า ตั้งแต่กันชนหน้า ไฟหน้า กระจัง ที่มาพร้อม Over Fender เหมือนกับนิสสัน นาวาร่า (Nissan Navara) ทั้งแก้มข้างและกระบะท้าย นอกจากนี้ ในส่วนของรุ่นแค๊ปนั้น จะสามารถเปิดได้เหมือนกับรถของค่ายอื่น ๆ แล้ว
แม้ว่าภาพสเก็ตช์ของรถกระบะอีซูซุรุ่นใหม่ที่หลุดออกมา จะยังไม่มีการยืนยันอย่างแน่ชัดว่า รถกระบะรุ่นใหม่นี้จะใช้ชื่อ ดีแม็กซ์ เหมือนเดิม หรือว่าจะใช้ชื่อใหม่ รวมถึงที่รถรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาในบ้านเราจะมีทรวดทรงหน้าตาคล้ายกันหรือไม่ แต่อีกไม่นานเกินรอ พวกเราก็คงจะได้ยลโฉมรถรุ่นใหม่จากค่ายอีซูซุในมาช้านี้แล้วล่ะ
อย่างไรก็ตาม ข่าวล่าสุดออกมายืนยันแน่ชัดแล้วสำหรับกำหนดการเปิดตัว The All New Isuzu D-MAX ในรอบสื่อมวลชน (ไม่อนุญาตให้บุคคลทั่วไปเข้า) จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดี 29 กันยายนนี้ เวลา 16.30 น. ที่ challenger Hall เมืองทองธานี

Write a comment